Hệ thống hút bụi Cyclone

Hệ thống hút bụi Cyclone
Ngày đăng: 30/09/2022 07:11 AM

Hệ thống hút bụi gỗ Cyclone

Bụi gỗ là các hạt bụi sinh ra trong quá trình chế biến gỗ tại các nhà máy sản xuất nội thất, xưởng gia công xẻ, sấy. Bụi gỗ thường rất nhỏ và hay bám vào các thiết bị máy móc, tường và cả sàn.

Bụi gỗ là các mảnh gỗ nhỏ, lơ lửng trong không trung, bụi gỗ rất có hại cho sức khỏe con người. Nếu tiếp xúc bụi gỗ quá lâu có thể dẫn đến các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản thậm chí là ung thư.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất nội thất gỗ xuất khẩu sang các thị trường như Canada, Mỹ, Hàn, Nhật,... Để đảm bảo việc hoạt động sản xuất diễn ra tốt và không ảnh hưởng đến người lao động, các chủ doanh nghiệp, xí nghiệp cần thiết lập hệ thống hút bụi gỗ.

 

 

Hệ thống hút bụi Cyclone

Cyclone là hệ thống hút bụi gỗ tiêu biểu của kiểu hút bụi giàn kép. Hệ thống này có hình phễu như một bộ sàng lọc cách ly.

Bên trong hệ thống hút bụi Cyclone, không khí chuyển động xoáy hình ốc xuống dưới. ụi khi hút vào sẽ theo không khí xoắn ốc, va đập vào thành hút và rơi xuống và bị giữ lại, các hạt bụi nhỏ hơn sẽ tiếp tục đi qua giàn hút thứ 2 (bộ lọc). Bộ lọc sẽ giúp lọc sạch những cặn bụi còn lại và thải ra luồng không khí sạch.

Hệ thống hút bụi Cyclone khá to và chiếm diện tích, chi phí lắp đặt cũng khá cao nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng vì vậy có thể cân nhắc đầu tư.

Cải tiến hệ thống hụt giản đơn

Nếu như ngân sách không cho phép để sở hữu hệ thống Cyclone. Bạn có thể thay thế bằng cách mua một túi lọc bụi có thể tách được các hạt bụi nhỏ có kích thước 2 microns rồi kết nối chúng với máy hút bụi. Với những máy có công suất lớn bạn có thể gắn cố định máy hút bụi vào nhiều máy và sử dụng van đóng mở ở mỗi nhánh. Với công suất nhỏ bạn có thể di chuyển nó đến từng máy khi sử dụng (gây mất thời gian và hiệu quả không cao). Và nên nhớ ống hút dài sẽ làm giảm lực hút vì vậy hay giữ cho ống hút ngắn và nhỏ hơn.

Zalo
Hotline