Hệ thống bồn xả bụi gỗ cho nhà máy xí nghiệp

Hệ thống bồn xả bụi gỗ cho nhà máy xí nghiệp

Hệ thống hút bụi gỗ, hệ thống xả bụi là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường, với những hiệu quả trong quá trình hoạt động một cách tối ưu cùng sự đảm bảo một cách tối đa việc làm sạch hệ thống công xưởng, nhà máy.
  • Liên hệ
  • 572
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

1. Bụi chế biến gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Bụi chế biến gỗ là nguồn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến gỗ. Bụi phát sinh ra chủ yếu từ những công đoạn và quá trình sau: Cưa, khoan, bào, rọc, phay, xẻ gỗ để tạo ra phôi cho những chi tiết mộc, bào nhẵn, chà nhám và các chi tiết bề mặt. Tại những công đoạn gia công tinh như chà nhám và đánh bóng thì tải lượng bụi không quá lớn nhưng kích thước hạt bụi thì lại rất nhỏ, nằm trong khoảng tầm 2 -20 mm, nên rất dể phát tán ra trong không khí. Nếu như không có biện pháp thu hồi và xử lý bụi xi măng triệt để, bụi gỗ này sẽ gây ra một số tác động rất xấu đến môi trường và cho sức khỏe con người, vì vậy xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ là điều nên thực hiện ngay. 

2. Lợi ích của việc xử Lí bụi gỗ công nghiệp

Việc xây dựng một hệ thống xử lý khí thải ngoài việc hướng đến việc bảo vệ môi trường, cũng như bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, doanh nghiệp cũng phải tự bảo vệ mình tránh khỏi được việc bị xử phạt hành chính thoe pháp luật với mức phạt có thể lên đến 130 triệu đồng/lần phạt và nếu còn tiếp tục vi phạm thì sẽ bị tước đi giấy phép hoạt động.

Hiện nay thì công nghệ xử lý bụi chế biến gỗ truyền thống dùng thiết bị lọc túi vải được áp dụng trên hầu hết tại các nhà máy sản xuất và chế biến gỗ công nghiệp. Công nghệ này tương đối lạc hậu so với sự phát triển của ngành, đồng thời không đáp ứng được các quy chuẩn về môi trường do nhà nước mới ban hành cho việc xử lý bụi xi măng bảo vệ môi trường. Nhược điểm của nó là vận hành khá phức tạp, đòi hỏi phải có các thiết bị tái sinh vải lọc và các thiết bị rủ lọc, nồng độ khí thải sau quá trình xử lý khó đạt chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT cột 

3. Những lỗi thường gặp trong quá trình xử lý bụi

Các phương pháp được phần lớn các công ty sản xuất và chế biến gỗ áp dụng trong việc xử lý bụi. Phương pháp hấp phụ, phương pháp lọc bụi bằng Cyclone, tháp xử lý, phương pháp xử lý sinh học, phương pháp đốt, Phương pháp ngưng tụ. Ưu điểm của những công nghệ trên là rất dễ dàng vận hành, tiết kiệm diện tích, kích thước nhỏ gọn, sử dụng công nghệ mới, giá thành rẻ, hiện đại.

Hệ thống hút bụi xưởng là một trong những hệ thống làm sạch không khí cho các không gian nhà xưởng tiện lợi và chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Tình trạng ô nhiễm không khí xuất hiện rất nhiều trong các hệ thống nhà máy, công xưởng, đặc biệt là các nhà máy công xưởng có các hoạt động sản xuất như sản xuất gỗ, mặt hàng nông nghiệp,… hệ thống hút bụi xưởng ra đời đem đến cho những khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hệ thống thu gom bụi rất cần thiết cho các nhà máy để giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường. Công nhân làm việc trong một nhà máy bụi có khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng đường hô hấp … Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho công nhân và nhân viên, chủ doanh nghiệp nên cài đặt hệ thống này.

Zalo
Hotline